Công nghệ xanh

Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Dừa Phú Long tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất tinh dầu dừa với công nghệ lên men lạnh bằng hệ enzyme thiên nhiên. Bằng công nghệ này, với sự hỗ trợ của các hệ enzyme  và nhiệt độ lạnh đã tạo ra sự khác biệt của tinh dầu dừa WDCC so với các công nghệ khác:

1. Độ nhờn cực thấp, dễ dàng thấm sâu vào tóc và da.

+ Nhiệt độ lạnh sẽ không làm các chất béo có phản ứng "tương phùng", các acid béo ở dạng tự do không kết nối lại với nhau, không tạo mạch dài nên giảm thiểu sự nhờn rít đáng kể.

+ Hệ enzyme thiên nhiên WDCC sẽ nhẹ nhàng len lỏi vào sữa dừa tươi, cắt định hướng các thành phần đạm, xơ và chất nhờn; đồng thời giải phóng dầu mạch ngắn và mạch trung.

2. Hàm lượng chất béo mạch trung bình (medium chain of triglyceride MCT) cao chiếm trên 65% gấp 1,1 - 1,2 lần so với các tinh dầu dừa khác. Nhiệt độ lạnh và hệ enzyme thiên nhiên WDCC sẽ giúp dễ dàng loại bỏ các acid béo mạch dài, giữ lại các acid béo mạch ngắn và trung bình.

3. Thành phần và hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn gấp nhiều lần so với các tinh dầu dừa làm từ công nghệ khác

+ Với công nghệ lên men lạnh tinh dầu dừa còn giữ lại một lượng lớn chất chống oxy hóa như phenolic và phytosterol với hàm lượng tương ứng là 0,59 mg GAE/100g và 95 mg/100g; cao hơn rất nhiều so với công nghệ ly tâm.

+ Ngoài ra, hệ enzyme thiên nhiên của WDCC chứa một hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa khác như:  saponin, flavonoid và phenolic tương ứng là 8.051 mg/100g, 168 mg/100g và 103 mg/100g.

4. Mùi hương dừa nhẹ nhàng, tươi mát, không còn mùi ngọt của đường trong cơm dừa

+ Nhiệt độ lạnh và hệ enzyme thiên nhiên WDCC sẽ mang lại hương thơm nhẹ nhàng, tươi mát, không tạo mùi ngọt đường như các dầu dừa khác. Do vậy, dễ dàng bổ sung bằng tinh dầu hương thơm khác.

5. Bên cạnh đó WDCC còn nghiên cứu chiết xuất các tinh dầu hương thơm thiên nhiên của các loại cây cỏ, rau đặc trưng của vùng đất Bến Tre như Sả (Cymbopogom citriodora), Sả Chanh (Cymbopogom citratus), Húng Quế (Ocimum basilicum), Chanh Thái (Citrus hystrix), Bưởi Da Xanh (Citrus maxima)...; Các tinh dầu này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, được dân gian sử dụng trong đời sống hàng ngày.